top of page

กำจัดขน

รีวิว กำจัดขน เลเซอร์ขนถาวร คลินิกความงาม Tiara Clinic เทียร่า คลินิก ลาดกระบัง
กำจัดขน เลเซอร์ขนถาวร คลินิกความงาม Tiara Clinic เทียร่า คลินิก ลาดกระบัง

SHR IPL คืออะไร

SHR IPL หรือ Super Hair Removal Intensive Pulsed Light เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนล่าสุดด้วยเครื่องที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ผ่านการรับรองทั้งในออสเตรเลีย (Aus FDA) และไทย (Thai FDA) โดยการใช้คลื่นแสงนำพาพลังงานไปลึกถึงรากขนและกำจัดขนอย่างตรงจุด ด้วยประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่ดีในราคาที่ไม่แพง จึงทำให้ SHR IPL เป็นเทคโนโลยียอดนิยมใช้ในการกำจัดขนในจุดต่างๆ ของร่างกาย เช่น เลเซอร์รักแร้ เลเซอร์หนวด เลเซอร์ขนหน้าแข้ง เป็นต้น

SHR IPL ดีกว่าการทำ IPL ธรรมดายังไง

 

SHR IPL นี้ถูกพัฒนาให้ประสิทธิภาพสููงขึ้นจาก IPL รุ่นเก่า ด้วยคลื่นความถี่ 650 nm - 1200 nm ทำให้ลงไปจำกัดรากขนและทำลายเซลล์กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่นั้นค่อยๆ บางลงจนหายไปในที่สุด หัวปรับความเย็นอัตโนมัติของ SHR IPL ช่วยทำให้ผู้ถูกยิงรู้สึกสบายขึ้นในระหว่างการทำ จึงเจ็บน้อยกว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนแบบ Yag และ IPL รุ่นเก่า นอกจากนี้ SHR IPL ยังสามารถปรับสภาพผิวบริเวณที่ทำให้สว่างกระจ่างใสในตัวอีกด้วย

กำจัดขน เลเซอร์ขนถาวร คลินิกความงาม Tiara Clinic เทียร่า คลินิก ลาดกระบัง

บริเวณที่สามารถทำ SHR IPL ได้

 

ณ ปัจจุบันทางคลินิกได้เปิดให้บริการเลเซอร์กำจัดขน SHR IPL ในบริเวณเหล่านี้

  • เลเซอร์หนวด (ผู้ชายและผู้หญิง)

  • เลเซอร์ขนรักแร้

  • เลเซอร์เครา

  • เลเซอร์บิกินี่

  • เลเซอร์ขนหน้าแข้ง

  • เลเซอร์ขนแขน

  • เลเซอร์ขาล่าง & ขาบน

ขั้นตอนการทำ SHR IPL

 

ขั้นตอนการทำ SHR IPL จะใช้เครื่อง SHR IPL ประคบเย็นในบริเวณที่จะทำก่อนส่งคลื่นความถี่แสงไปสู่รากขนโดยการวางทาบลงบนผิวหนังเบาๆ โดยแต่ละจังหวะจะยาวประมาณ 1 วินาที หัวส่งคลื่นความถี่นี้จะให้ความเย็นและป้องกันชั้นหนังกำพร้าไว้ ระหว่างที่พลังงานทะลุผ่านเข้าสู่รากขนเพื่อกำจัดขน

 

ขณะทำ SHR IPL จะรู้สึกอย่างไรบ้าง

ขณะมีการส่งผ่านพลังงานคุณจะรู้สึกว่าเกิดความร้อนในชั้นผิวเพียงชั่วครู่จากนั้นจะรู้สึกว่ามีความเย็นมาแทนที่ ก่อน ระหว่างและหลังการปล่อยพลังงานในแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่จะคอยถามถึงระดับความรู้สึกของผู้รับการรักษาเพื่อปรับพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละท่าน

 

ผลลัพธ์จากการกำจัดขนด้วย SHR IPL

 

หลังการกำจัดขนด้วย SHR IPL เส้นขนจะหลุดร่วงไปในทันที โดยขนที่ขึ้นใหม่จะบางลงเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงแรกควรกลับมาทำซ้ำทุก 2 อาทิตย์ หลังจาก 3-4 ครั้ง จึงจะสามารถเว้นระยะเป็นเดือนละ 1 ครั้งได้ ทั้งนี้ควรเข้ามารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด หลังจากทำประมาณ 6-8 ครั้ง ขนจะแทบไม่ขึ้นมากวนใจอีก (แล้วแต่สภาพขนของแต่ละคน)

 

ผลข้างเคียงของ SHR IPL 

 

หลังจากรักษาด้วย SHR IPL คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที แต่ควรงดการทาเครี่องสำอาง เช่น โลชั่น โรลออน น้ำหอม ในบริเวณที่ทำประมาณ 24 ช่วงโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองของผิว บางรายอาจมีอาการแดงที่ผิวเล็กน้อยหรือคันบริเวณที่ทำ ซึ่งสามารถทายาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์เพื่อลดการระคายเคืองของผิวได้ อาการเหล่านี้จะหายเป็นปกติภายในระยะเวลา 2-3 วัน

ทำไมต้องทำ SHR IPL ที่ Tiara Clinic

 
ที่ Tiara Clinic

​- ใช้เครื่อง SHR IPL แท้ นำเข้าจากออสเตรเลีย -​

- เน้นความปลอดภัยของคุณเป็นสำคัญ -

นัดรับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจ
"ไม่มีค่าใช้จ่าย"

bottom of page